Loading...

BMW M2 Coupe รหัสแรงตัวเด่นสุดใน BMW Fleet Review 2018

ภายในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้จัดทัพยนตรกรรมหรูทุกรุ่นมาให้ได้สัมผัสกับแบบถึงใจแบบครบไลน์ ไม่ว่าจะเป็น 320d M Sport, 330e M Sport, 430i Convertible M Sport, 520d Sport, 530e M Sport, 630d GT M Sport, X2 sDrive20i M Sport, X3 xDrive20d M Sport, M2 Coupe และM4 Coupe ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะพุ่งเป้ามาที่การลองขับเจ้ารหัสแรง M2 Coupe กันซะมากกว่า..อย่างนั้นไม่รอช้า Autospeed2 ขอจับเจ้าน้องเล็กแต่สมรรถนะเด่นเหนือใครมารีวิวกันสักหน่อยละกัน

สำหรับเจ้า BMW M2 Coupe ค่าตัว 5,939,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและแพ็คแกจบำรุงรักษา BSI Standard) คันนี้เป็นยนตรกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ มาพร้อมขุมกำลัง BMW M TwinPower Turbo 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 370 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 465 นิวตัวเมตร ที่ 1,400 – 5,560 รอบต่อนาที มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 4.3 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ควบคุมด้วยเกียร์อัตโนมัติ M แบบคลัตช์คู่ 7 จังหวะ ตอบสนองการขับขี่แบบรถแข่งได้ในทุกจังหวะและย่านความเร็ว

บีเอ็มดับเบิลยู M2 Coupe มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ด้วยกันชนหน้า ที่ใหญ่และดุดัน พร้อมกระจังหน้าในแบบเอกลักษณ์ของรถยนต์ตระกูล M และล้อขนาดใหญ่ 19 นิ้ว M Double Spoke และโดดเด่นด้วยท่อไอเสียคู่แยกออก 2 ทาง มาพร้อม Adaptive LED หรือระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะปรับตามทิศทางหมุนของพวงมาลัย กระจกซันรูฟ กล้องและเซ็นเซอร์ด้านหลัง

ภายในห้องโดยสารหรูหราปราดเปรียวด้วยโทนสีดำ พร้อมการดีไซน์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งหลังคาภายในสี Anthracite พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มด้วยหนังแบบ M และเบาะหนังประทับตราสัญลักษณ์อักษร M มอบความรู้สึกแบบรถสปอร์ตพันธุ์แท้ที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีระบบ BMW Apps ที่รองรับการเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น M Laptimer ที่ช่วยบันทึกและวิเคราะห์การขับขี่ พร้อมทั้งแชร์ข้อมูลผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้ หรือ GoPro สำหรับการควบคุมกล้องวิดีโอทั้งภายในและภายนอกตัวรถ และเพลิดเพลินไปกับระบบเสียงไฮไฟ Harman Kardon

โดยในการทดสอบครั้งนี้ ทางทีมงานบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้จัดให้ขับกันแบบเต็มรอบสนามปทุมธานี สปีดเวย์ รวมทั้งการขับแบบสลาลอมจับเวลาเอาไว้ให้ตื่นเต้นอีกด้วย ซึ่งหากใครที่เป็นขาแรง ขับเร็ว น่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะด้วยขนาดตัวถังที่กระทัดรัด ทำให้มีความคล่องตัวสูง เมื่อขับแบบเปลี่ยนเลนกะทั้นหันและแบบสลาลอมแล้วทำให้สัมผัสได้ว่าระบบช่วงล่างและการควบคุมแรงบิดมันอัจฉริยะมาก เกาะถนนและเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ แม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูง ล้อทั้งสี่ยังคงเกาะแน่นยิ่งกว่าตีนตุ๊กแก แต่ถึงกระนั้นหากมาเกิดรถเสียอาการขณะเข้าโค้ง ระบบจะทำการตัดกำลังส่งทันที ทำให้ช่วยควบคุมรถได้ปลอดภัยมากขึ้น เมื่อปลดปล่อยโหมดการขับให้เข้าสู่การควบคุมแบบ Manual ความสนุกและความเร้าใจเกิดขึ้นในทันที

เมื่อกดคันเร่งแบบเต็มเท้า แรงดึงมหาศาลดึงตัวให้หลังติดเบาะได้ง่ายๆ รถพุ่งทะยานด้วยความเร็วอย่างน่าตกใจ แต่ตัวรถกลับนิ่งและควบคุมได้ เสียงเครื่องยนต์คำรามเข้ามาให้ห้องโดยสารดังพอประมาณให้ได้รับความรู้สึกของพลัง พวงมาลัยที่ให้ไม่หนักและไม่เบาเกินไปทำให้ทุกการควบคุมทำได้ง่ายขึ้น แต่แน่นอนว่ารถแรงระดับน้ำ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันย่อมสูงขึ้นเป็นธรรมดา (แต่ในวันนั้นไม่มีเวลามากพอที่จะเช็คดูว่าอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่เท่าไหร่)

BMW M2 Coupe ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสปอร์ตตัวแรงในฝันของหลายๆ คน โดยเฉพาะเมื่อมีสัญลักษณ์ “M” แปะอยู่นั่นยิ่งทำให้แฟน BMW คึกคักอย่างที่สุดด้วยเช่นกัน ถึงจะเป็นการลองขับในระยะสั้นๆ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความแรงแต่ปลอดภัยอย่างที่สุดด้วยเช่นกัน

 

Loading...