CHEVROLET  COROLADO  FACE OFF POWER 4JK BY TUM  MONSTER

CHEVROLET  COROLADO  FACE OFF POWER 4JK BY TUM  MONSTER

CHEVROLET  COROLADO  FACE OFF POWER 4JK BY TUM  MONSTER

📅11 ธันวาคม 2017, 21:33

                CHEVROLET  COROLADO ที่มาอวดโฉมให้เห็นอยู่นี้ แม้ว่าหน้าตาจะเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2017 ทว่าจริงๆแล้วเป็น COROLADO ในโฉมเก่า ทว่าทางเจ้าของรถ “หนุ่มตั้ม” ได้จัดการแปลงโฉมให้ดูทันสมัยขึ้น

 

           อย่างไรก็ตามความโดดเด่นไม่ได้อยู่แค่เรื่องของรูปลักษณ์ที่มีการแปลงโฉมเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ทว่าเมื่อเปิดฝากระโปรงขึ้นมาจะเห็นเครื่องยนต์บล็อก 4JK ที่เป็นเครื่องยนต์จาก ISUZU     ด้านภายในห้องโดยสาร เพิ่มอารมณ์ความสปอร์ตเข้าไปแบบครบๆ เริ่มตั้งแต่เบาะคู่หน้าที่เน้นความนั่งสบายทว่าก็เติมความสปอร์ตด้วยเบาะของ SUBARU STi ที่มาพร้อมเข็มขัดนิรภัย  SABELT  พวงมาลัยสปอร์ตสามก้านจาก NARDI ซึ่งมาคู่กับคอ ELEVO และที่ขาดไม่ได้ก็คือ เกจ์วัด DEFI ของแท้ครบชุด 6 ตัว บวกด้วยจอ ZD และยังมีเกจ์วัดบูสท์ AUTOMETER และจอ MONSTER GAUGE ติดตั้งเอาไว้ทางมุมขวาของแผงแดชบอร์ดด้วย

        

 

            ส่วนการเพิ่มพิษสงให้พลังเครื่องยนต์ ได้ทางสำนัก TUM  MONSTER DIESEL สามโคก เป็นผู้จัดการโมดิฟายเครื่องยนต์ 4JK ให้มีพิษสงมากขึ้น โดยชุดไส้ในของเครื่องยนต์ยังเป็นสแตนดาร์ดเดิมๆ ทว่ามีการเปลี่ยนเทอร์โบเป็นของเครื่อง 3000 จากนั้นก็จัดการเพิ่มประสิทธิภาพระบบเชื้อเพลิงด้วยการใช้ปั๊มดีเซลของ HINO และหัวฉีด BOSCH 947  การสั่งงานต่างๆเลือกใช้กล่องจากสำนัก PROSPEED PRO SPEED  โดยจัดใสมาเป็นคู่นั่นก็คือ FIT ซึ่งเป็น กล่องดันราง เพื่อเพิ่มแรงดันคอมมอนเรล ให้สูงขึ้น ส่งผลให้การจ่ายน้ำมันเป็นฝอยมากขึ้น มาพร้อมกล่อง PROJECT 2 ที่ โดยการจูน เป็นทาง ช่างเอ็กซ์ จัดการให้โดยบูสท์กันเอาไว้ที่ราว 40 ปอนด์

 

          ระบบส่งกำลังได้ทำการเปลี่ยนชุดเกียร์ใช้เป็นไส้เกียร์ OS เสริมการทำงานด้วยชุดคลัทช์จาก มงคลคลัทช์ ส่งผ่านไปยังเฟืองท้ายอัตราทด 3.5  ช่วงล่างได้เสริมสมรรถนะการเกาะถนนด้วยชุดโช้ค SUNCHO

            ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ยังทำการเปลี่ยนเบรกหน้า โดยยกชุดดิสก์เบรกของ PORSCHE CAYENNE ที่เป็นจานดิสก์ขนาด 380 ม.ม. ซึ่งมาเป็นชุดกับคาลิปเปอร์ 6 พอร์ต  ขณะที่ล้อแม็กซ์มาในสไตล์สปอร์ตพันธุ์หรูกับล้อ WEDS SPORT TC005 ขนาดขอบ 18 นิ้ว ล้อหน้ากว้าง 9 นิ้ว  ส่วนล้อหลังกว้าง 10 นิ้ว

      แม้ว่าความแรงอาจจะไม่มาก แต่เรื่องความหล่อ CHEVY ในคราบเวอร์ชั่นล่าสุดคันนี้ก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนขอ

                  ขอขอบคุณ นิตยสาร  TRUCK ONLY

  TRUCKONLY  NO.55  ออกมาให้เพื่อนๆได้จับจองกันแล้ววันนี้ แน่นทั้งเนื้อหาและ ข่าวสารในวงการรถกระบะดีเซลในไทย เนื้อหาสาระดีข่าวสารแวดวงกระบะ

 

Share this article: