Loading...

Mitsubishi New Pajero Sport นี่แหละรถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบครอบครัว

       ย้อนกลับไปตั้งแต่ได้ทดลองขับปาเจโร่รุ่นแรก มาถึงรุ่นปัจจุบัน ต้องยอมรับว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น เมื่อก่อนจะมีความรู้สึกว่าปาเจโร่เป็นรถที่เหมาะกับทางลุย เน้นท่องเที่ยวแบบหนักๆ แต่ในวันนี้ปาเจโร่ สปอร์ต เปลี่ยนตัวเองสู่ยุคใหม่ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะกับกลุ่มครอบครัว ที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตในเมือง ควบคู่ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์

         สำหรับ New Pajero Sport ใหม่ ไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงอะไรมากในเรื่องของการขับขี่ ยังคงสไตล์ความสะดวกสบาย ช่วงล่างนุ่มนวล แต่เข้าโค้งได้หนึบมั่นใจ เบาะนั่งในทุกตำแหน่งนั่งได้แบบสบายลดอาการเมื่อยล้าหากต้องนั่งเดินทางไกล แต่รุ่นใหม่นี้เสริมเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ดูเป็นรถที่ทันสมัยมากขึ้น

จุดเด่นของ New Pajero Sport ใหม่ มีอะไรบ้างมาดูกัน

        1.การออกแบบด้านหน้าตัวรถที่เน้นความสง่างาม ยิ่งใหญ่และทรงพลัง เอกลักษณ์การดีไซน์ด้านหน้าแบบไดนามิกชิลด์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นใน New Pajero Sport และยังให้มุมมองในการขับขี่ที่ดีขึ้น มุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงความกว้างขวางของด้านหน้ารถ ด้วยตำแหน่งไฟหน้าที่ทอดตัวต่อเนื่องจากกระจังหน้าพร้อมชุดไฟ Combination Lamps ติดตั้งที่มุมของกันชน กระโปรงหน้าที่สูงขึ้นกว่าเดิมช่วยเพิ่มมิติความลึกให้กับด้านหน้ารถ  อีกทั้งการตกแต่งด้วยชิ้นส่วนโครเมียมที่มีดีไซน์แข็งแกร่งทรงพลังยังช่วยถ่ายทอดความประณีตหรูหราให้แก่รูปลักษณ์ภายนอก

           2.เทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรุ่นใหม่ มาพร้อมกับจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 8 นิ้วที่ง่ายต่อการอ่าน สามารถเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA ระบบเปิดและปิดประตูท้ายด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบความปลอดภัยและระบบแฮนด์ฟรี ระบบรีโมทคอนโทรลของ มิตซูบิชิ มอบความสะดวกสบายด้วยคำสั่งการทำงานต่างๆ ซึ่งจะส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ในกรณีที่เปิดประตูท้ายหรือไฟหน้าทิ้งไว้ อีกทั้งยังสามารถสั่งการเปิดและปิดประตูท้ายไฟฟ้าผ่านสมาร์ทโฟน โดยระบบจะส่งคำสั่งการเปิดและปิดประตูท้ายอัตโนมัติเมื่อเจ้าของรถอยู่ในระยะใกล้ตัวรถ และสามารถส่งคำสั่งได้จากทุกที่ในระยะของการเชื่อมต่อรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน โดยทำงานควบคู่กับระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS หรือเมื่ออยู่ในระยะสัญญาณบลูทูธ

           3.ภายในห้องโดยสารที่ให้สัมผัสของความเหนือระดับด้วยคุณภาพวัสดุและความสบายอย่างที่สุดที่บริเวณคอนโซลกลางและมือจับประตูได้รับการออกแบบใหม่ เลือกใช้วัสดุบุนุ่มพิเศษเพื่อยกระดับความสะดวกสบายและรูปลักษณ์ ภายในที่ประณีตยิ่งขึ้นเพิ่มช่องเก็บของใต้คอนโซลซึ่งสะดวกต่อการใช้งานทั้งด้านผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า มีการปรับปรุงการจัดวางตำแหน่งช่องจ่ายกระแสไฟและช่องต่ออุปกรณ์ USB ที่ตำแหน่งบริเวณคอนโซลกลางด้านหลังเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารในทุกตำแหน่ง

        4.หัวใจสำคัญของรถอเนกประสงค์ขนาดกลาง สมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมก้าวข้ามทุกอุปสรรค New Pajero Sport แรงด้วยขุมพลัง MIVEC เทอร์โบดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร ส่งต่อพละกำลังสู่ล้อทั้งสี่ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เพื่อการขับเคลื่อนอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะการขับเคลื่อนที่สะดวกสบาย เสริมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบส่งสัญญาเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน (LCA) และระบบสัญญาณเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA)

          ไม่เพียงแค่นั้น New Pajero Sport ยังให้การขับขี่ที่สนุกสนานและปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แบบ SUPER-SELECT 4WD-II ส่งต่อพละกำลังได้อย่างเหมาะสมต่อการขับเคลื่อนไปบนทุกสภาพพื้นผิวถนนและสามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมระบบควบคุมใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนการขับเคลื่อนสำหรับเส้นทางแบบออฟโรดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น เพื่อการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพภูมิประเทศ สามารถก้าวข้ามทุกอุปสรรคได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์สมรรถนะสูง เสริมด้วยการปรับแต่งระบบส่งกำลังและระบบเบรกที่เหมาะสมในทุกการขับขี่อีกด้วย ทั้งหมดนี้ยอมรับว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดจริงๆ

         ในส่วนของราคาค่าตัว รุ่น 4WD GT-Premium ราคา 1,599,000 บาท, รุ่น 2WD GT-Premium ราคา 1,469,000 บาท และรุ่น 2WD GT ราคา 1,299,000 บาท ถือว่าราคาอยู่ในระดับที่สู้กับคู่แข่งในตลาดได้สบาย แม้ว่าโมเดลนี้จะทำตลาดมาได้พักใหญ่ๆ แต่ได้แต่งหน้าทาปากเสริมความโดดเด่นเข้าไปให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งความโดดเด่นที่แท้จริงจากที่ทีมงาน Autospeed2 ได้ลองขับกันมา ไม่ได้อยู่ที่ขุมพลังเท่านั้น เครื่องยนต์ดีเซล รหัส 4N15 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 2.4 ลิตร 2,442 ซีซี. เทอร์โบแปรผัน VG-Turbo – Intercooler พร้อมระบบแปรผันวาล์ว MIVEC กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที ส่งต่อพละกำลังสู่ล้อทั้งสี่ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เรื่องพละกำลังไว้ใจได้ในทุกย่านความเร็ว การส่งต่อพละกำลังทำได้ราบเรียบและแรงบิดมากเพียงพอกับการใช้งาน การขับในทางที่เป็นออฟโรดถือว่าทำได้ดีเช่นเคย ประมาณว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถขับเจ้าปาเจโร่ สปอร์ต ในทางฝุ่นทางโคลนได้อย่างง่ายดาย

        แต่ไฮไลท์ไปอยู่ที่พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายในทุกเบาะนั่ง เป็นรถที่นั่งแล้วมีความรู้สึกเหมือนนั่งบนโซฟา ช่องเก็บของมีหลายจุด เบาะหลังถึงจะดูไม่ค่อยเหมาะกับคนตัวใหญ่ แต่สามารถนั่งได้ เบาะนั่งแถวสองมีพื้นที่วางขาที่ค่อนข้างมาก ปรับเอนเบาะนอนได้ ที่สำคัญเค้าเลือกใช้วัสดุมาทำเบาะได้แบบให้ความรู้สึกนุ่มทั้งเบาะนั่งและพนักพิงหลัง ทำให้นั่งทางไกลได้สบายมาก ตรงนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ผู้สูงอายุน่าจะชอบกันมากเลยทีเดียว

         ในภาพรวมแล้วถือว่า New Pajero Sport ใหม่ กลับมาด้วยความสดใหม่ หรูหรา หน้าตาดี เสริมด้วยความสะดวกสบายแบบเต็มขั้นในราคาที่จับต้องได้ แม้ว่าจะมีบางอย่างที่ไม่ได้หวือหวาเท่ากับรถที่เพิ่งเปิดตัวเป็นโมเดลใหม่ แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าแล้ว New Pajero Sport ใหม่ คุ้มค่ามากจริงๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้รถแบบครอบครัว.

 

 

Loading...