Loading...

โตโยต้า “โคโรลล่า อัลติส ใหม่” Make A New High ข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย โคโรลล่า อัลติส ใหม่…“Make A New High” “ข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า” เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

    บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย “โคโรลล่า อัลติส” ใหม่ ที่เร้าใจ ด้วยดีไซน์ภายนอกอันโดดเด่นเหนือใคร เส้นสายหนักแน่นเด่นชัดรอบคัน แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง ภายในกว้างขวาง ทันสมัย ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการตกแต่ง ให้ความรู้สึกเรียบหรู อีกทั้งยังออกแบบ โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นเกินใคร จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA (Toyota New Global Architecture) ให้ความสนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่ (Fun-to-drive) สร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้ารุ่นล่าสุด (Toyota Safety Sense) และยิ่งไปกว่านั้นถือเป็นครั้งแรกของโคโรลล่า อัลติส ใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบไฮบริดรุ่นล่าสุด ในเจเนอเรชั่นที่ 4 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในอัตราการเร่งที่ดีขึ้น และสามารถประหยัดน้ำมัน ได้สูงสุด ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าชาวไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นยนตรกรรมที่ก้าวข้ามสู่ขีดสุด ที่เหนือกว่า
    มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวว่า “โคโรลล่า ได้สร้างตำนานในฐานะรถยนต์โตโยต้ามาแล้วมากกว่า 50 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด เรายังคงรักษาไว้ซึ่งพื้นฐานอันสำคัญทางด้านคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือที่ไม่มีใครเทียบ โดยโคโรลล่ารุ่นแรก เริ่มผลิตในญี่ปุ่นตั้งแต่ปีพ. ศ. 2509 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้กลายเป็นรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดภายในสามปีและได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันนี้มียอดขายสะสมมากกว่า 47 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งรถยนต์โคโรลล่าหนึ่งคันจะถูกขายทุกๆ 15 วินาที ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดสำหรับโตโยต้าทั่วโลก

    ในประเทศไทย โคโรลล่า เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปีพ. ศ. 2509 ด้วยเช่นกัน จากผลตอบรับอย่างท่วมท้นของลูกค้าชาวไทย ในช่วงกว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา โคโรลล่าสามารถครองความนิยมในฐานะรถยนต์นั่งที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในประเทศไทย และเดินเคียงข้างกับคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยยอดขายสะสมกว่า 800,000 คัน ในฐานะที่โคโรลล่าเป็นรถซีดานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งในประเทศไทย ทำให้ความคาดหวังของลูกค้าที่มีต่อรถรุ่นนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เราสรรสร้าง ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า เพื่อตอบสนองความต้องการที่เหนือความคาดหมายของลูกค้าของเรา และในวันนี้ผมมีความยินดีที่จะแนะนำโคโรลล่า อัลติส ใหม่ ในรุ่นที่ 12 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรถรุ่นนี้จะเปลี่ยนความคิดของทุกท่านที่มีต่อโคโรลล่าอย่างสิ้นเชิงและจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับในกลุ่มนี้อย่างแน่นอน 

 

    และในโคโรลล่า อัลติส รุ่นใหม่นี้ ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูงสุด ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 23 กิโลเมตรต่อลิตร โดยมีให้เลือกถึงสามรุ่น เรามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า รถรุ่นนี้ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดแบบเต็มรูปแบบคันแรกในตลาดนี้ สำหรับประเทศไทย และเมื่อไม่นานมานี้ เราเพิ่งฉลองความสำเร็จ 10 ปีของรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดในประเทศไทย พร้อมกับการเปิดตัวโครงการการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจร โตโยต้า เราขอแสดงความขอบคุณรัฐบาลไทย ที่มีนโยบายในการส่งเสริมยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบของเราในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดรวมไปถึงการเดินทางสารธารณะอีกด้วย เราเชื่อว่าการแพร่หลายของเทคโนโลยีไฮบริดไฟฟ้าถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญต่อการมุ่งไปสู่การขยายตัวของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

    นอกจากนี้ ผมมีความยินดีที่จะแนะนำ รุ่นสปอร์ตใหม่“ Corolla Altis GR-Sport” ที่พัฒนาภายใต้แนวคิด“ Gazoo Racing Sport” โดย
รุ่น GR-Sport นี้จะมาพร้อมกับแพ็คเกจพิเศษซึ่งจะเพิ่มแอโรไดนามิกและจะมอบความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่สูงสุดให้กับลูกค้าของเรา

    นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี กล่าวว่า “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ ยังคงรักษาไว้ซึ่งแกนหลักของความเป็นรถยนต์โคโรลล่า โดยมีการพัฒนารถยนต์เพื่อให้ทุกๆคนได้รู้สึกสนุกสนานไปกับประสบการณ์ที่ได้รับจากการขับขี่ อีกทั้งยังคงเป็นรถที่มีคุณภาพ สร้างความเชื่อมั่น ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งโคโรลล่า อัลติส ใหม่ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมยานยนต์ TNGA ก่อให้เกิดการพัฒนาครั้งใหญ่ และเป็นรถที่ดีกว่าเดิมอย่างก้าวกระโดด

    โดยในครั้งนี้ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้มี 5 จุดขายหลัก ได้แก่

    1. ด้านการออกแบบ – ภายนอกได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Shooting Robust” กับเส้นสาย ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ให้ความหนักแน่น ภายในได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “Clean & Wide” ตัวรถกว้างขวาง คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานจริง เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ให้ความเพลิดเพลินและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

    2. ด้านประสิทธิภาพของการขับขี่ – สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ช่วยทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถโดยรวมลดลง เพิ่มประสิทธิ
ภาพการทรงตัวทั้งการขับขี่ทางตรงและในขณะเข้าโค้ง ช่วงล่างด้านหน้า MacPherson Strut และช่วงล่างด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ Double Wishbone เพิ่มความนุ่มนวลในขณะโดยสารและเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียงและ 
การสั่นสะเทือนในตำแหน่งต่างๆ สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง
    
3. ระบบ ไฮบริด เจเนอเรชั่นที่ 4 – ครั้งแรกกับ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ รถยนต์รุ่นเดียวในตลาด C-Segment ที่ใส่ระบบ Full hybrid system ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ
    
นอกเหนือจากเครื่องยนต์ไฮบริด โคโรลล่า อัลติส ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรและ 1.6 ลิตร เบนซิน เพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการในทุกกลุ่มลูกค้า โดยมีการปรับจูนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ให้มีอัตราเร่งตอบสนองที่ดีเยี่ยม และเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานทั่วไป


    
4. ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า
        
1. ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Active Safety) โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้เพิ่มระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor) และระบบช่วยเตือนในขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) อีกทั้งยังคงมีระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill Start Assist Control) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่น
        
2. ระบบความปลอดภัยหลังการชน (Passive Safety) โดยตัวรถมีการเสริมโครงสร้างด้านหน้า เพื่อช่วยถ่ายเทแรงในกรณีที่เกิดการปะทะ และโครงสร้างด้านข้างแบบวงแหวน ช่วยลดการยุบตัวจากการชน รวมทั้งมีถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มความมั่นใจในการปกป้องผู้โดยสารรอบคัน
        
3. Toyota Safety Sense ใหม่ล่าสุด ที่มีระบบการทำงานเพิ่มเติมคือ Dynamic Radar Cruise Control แบบ Full-Speed range 
ซึ่งสามารถปรับลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่งตามรถยนต์ คันหน้าและระบบ Lane Tracing Assist ที่ช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลนได้เอง แม้ในขณะเข้าโค้ง เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่
    
5. ระบบการเชื่อมต่อ – สะดวกสบายไปกับ Apple CarPlay และ T-Connect Telematics เพื่อช่วยให้ไม่พลาดในทุกการเชื่อมต่อ ทุกที่ และทุกเวลา

    นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ กล่าวว่า “โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้ยกระดับไปอีกขั้นเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ทั้งเทคโนโลยีที่นำสมัย ความสะดวกสบายและความมั่นใจในการขับขี่ ภาพลักษณ์ความหรูหรา มีระดับ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก ก็คือ กลุ่มคนวัยทำงานที่มองหารถยนต์ที่มีดีไซน์เรียบหรู มีระดับ และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมฟังก์ชันครบครัน ทดแทนกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็ก เพื่อตอบรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยเราได้กำหนดแนวทางการสื่อสารของ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ให้สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบุคลิกของผู้ใช้งาน ด้วยสโลแกน All New Corolla Altis, “Make A New High” “ข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า”

    และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงภาพลักษณ์ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เราจึงขอแนะนำพรีเซนเตอร์คนล่าสุด คุณณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงยอดนิยม ที่สะท้อนภาพลักษณ์ ที่บ่งบอกถึงความหรูหรา มีระดับ ของโคโรลล่า อัลติสใหม่ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และหลังจากนี้เราจะจัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ ในวันที่ 13-15 กันยายนนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดลองขับ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ
    นอกจากนั้น เรายังได้จัดเตรียมข้อเสนอพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของโคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อเสนอพิเศษดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% หรือ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 8,500 บาท ต่อเดือน และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่โคโรลล่า อัลติส ใหม่ มีแพ็คเกจการขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพและฟรีค่าแรงเช็คระยะ อีกทั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด เราจะมีแพ็คเกจการรับประกันรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ที่ครอบคลุมทั้งแบตเตอรี่ ระบบไฮบริด และการรับประกันราคาขายต่อที่โตโยต้า ชัวร์ เช่นเดียวกับ C-HR และ Camry Hybrid โดยเราได้วางเป้าหมายการขาย ไว้ที่ 2,300 คัน ต่อเดือน และทั้งหมดนี้ด้วย New High Spec ที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้”

    มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้ายว่า “ผมได้มีโอกาสขับทดสอบคันนี้หลายครั้งในสนามทดสอบ ผมรู้สึกได้ว่ารถคันนี้ขับสนุก ด้วยอัตราการเร่งที่ดีเยี่ยม ความคล่องตัวและการควบคุมที่ยอดเยี่ยม การตอบสนองได้อย่างที่ผมต้องการ ในขณะที่ผมยังรู้สึกได้ถึงความสบายและความเงียบของห้องโดยสารระหว่างการขับขี่ ผมมั่นใจว่ารถทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ธรรมดา 1.6 ลิตรและ 1.8 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์ไฮบริด 
จะเกินความคาดหมายของทุกท่านที่ได้ขับ ผมอยากให้ทุกท่านได้สัมผัสด้วยตัวเอง แล้วคุณจะรู้สึกถึงความพิเศษของรถรุ่นนี้”

 

เลือกเป็นเจ้าของ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 6 รุ่น และ 7 สี
    – White Pearl*                        – Phantom Brown 
    – Super White II                     – Attitude Black Mica
    – Silver Metallic                      – Red Mica Metallic

 

สีใหม่ 1 สี 
    – Celestite Gray

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 
  
 – Hybrid High เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,099,000 บาท*** 
   – Hybrid Mid เกียร์อัตโนมัติ ราคา 989,000 บาท*** 
   – Hybrid Entry เกียร์อัตโนมัติ ราคา 939,000 บาท*** 
(*สำหรับสีพิเศษ White Pearl มีเฉพาะรุ่น Hybrid และเครื่องยนต์ 1.8 GR-Sport เพิ่ม 10,000 บาท)

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 
   – 1.8 GR-Sport** เกียร์อัตโนมัติ ราคา 999,000 บาท*** 
     (**มี 3 สี White Pearl, Red Mica Metallic, Attitude Black Mica) 
   – 1.6G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 869,000 บาท*** 
   – Limo เกียร์อัตโนมัติ ราคา 829,000 บาท*** 
***ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมราคาชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ

 

พิเศษสำหรับลูกค้า All-New Corolla Altis 
ผ่อนเริ่มต้นเพียง 8,500 บาท ต่อเดือน 
หรือ เลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% นาน 48 เดือน

ร่วมสัมผัสและทดลองขับ All-New Corolla Altis 
ได้ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ 
ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน เป็นต้นไป 
และศูนย์ทดสอบขับรถ Toyota Driving Experience Park (บางนา กม.3)

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : โคโรลล่า อัลติส ใหม่

 

– ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นเหนือใคร 
   • ไฟหน้า LED Projector เปิด – ปิด อัตโนมัติ 
   • ไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED Daytime Running Lights 
   • ไฟท้าย LED Rear Lamps 
   • ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว 
   • ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry) สามารถปลดล็อกประตูได้โดยอัตโนมัติ

– ภายในเหนือกว่าทุกความสะดวกกับฟังก์ชันเหนือชั้น 
   • Head Up Display หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้ารถ 
   • Push Start ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ 
   • Optitron Meter with Multi Information Display 7” มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีขนาด 7 นิ้ว 
   • Touchscreen 8” support Apple CarPlay with Navigator หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วรองรับ Apple CarPlay พร้อมระบบนำทาง Navigator รองรับ T-CONNECT 
   • Automatic Air Conditioning System ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 
   • Nanoe ระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสารสร้างโมเลกุลน้ำล้อมรอบประจุลบเพื่อขจัดกลิ่นและยับยั้งเชื้อโรค 
   • Auto Folding Mirror กระจกมองข้างพับเก็บอัตโนมัติ 
   • Wireless Charger แท่นชาร์จไฟแบบไร้สาย 
   • EC Mirror กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ 
   • Auto Brake Hold ระบบหน่วงแรงเบรกอัตโนมัติ และ Electric Parking Brake ระบบเบรกมือไฟฟ้า 
   • Rear Air Conditioning ช่องปรับอากาศสำหรับที่นั่งด้านหลัง 
   • Rear Sunshade ม่านบังแดดที่กระจกหลัง

– สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (TNGA) 
   • BODY RIGIDITY…
เพิ่มความมั่นคงของรถจากโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง พร้อมเพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ (Spot welding) ช่วงรองรับแรงบิดที่มีต่อตัวถัง เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและเกาะถนน 
   • LOWER CENTER OF GRAVITY…
ออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงรถต่ำ ลดอาการโคลงของตัวรถ ช่วยเรื่องการทรงตัวและการเข้าโค้งดีขึ้น 
   • DOUBLE WISHBONE SUSPENSION…
ช่วงล่างอิสระแบบปีกนกคู่ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งการเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม 
   • GOOD HANDLING…
พวงมาลัยมีการปรับจูนใหม่ ตอบสนองแม่นยำมากขึ้น เพื่อให้การควบคุมรถง่าย เป็นไปอย่างมั่นใจ 
   • EXCELLENT VISIBILITY…
ออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัย ลดจุดอับสายตา

 – ข้อมูลจำเพาะของรถยนต์โตโยต้าโคโรลล่า รุ่นใหม่ปี 2562
   สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริด

 

   สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

 

สำหรับรุ่น GR SPORT
• Sport Leather Seats เบาะหนังคู่หน้าทรงสปอร์ตดีไซน์สีดำตกแต่งสีแดง 
• Steering Switches ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและควบคุมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ที่พวงมาลัย 
• Optitron Meter with Multi Information Display 4.2” มาตรวัดเรื่องแสงแบบ Optitron พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีขนาด 4.2 นิ้ว 
• Push Start ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ • Back Guide Monitor กล้องมองภาพขณะถอยหลัง 
• Gear SUPER CVT-i 7 Speed with Sequential Shift เกียร์อัตโนมัติ SUPER CVT-i 7 สปีด พร้อม Sequential Shift 
• Paddle Shift ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย 
• Double Wishbone Suspension ช่วงล่างอิสระแบบปีกนกคู่ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่แต่ยังคงไว้ซึ่งการเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม 
• Body Rigidity เพิ่มความมั่นคงของรถจากโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง พร้อมเพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ (Spot Welding) ช่วยรองรับแรงบิดที่มีต่อตัวถัง เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและเกาะถนน

 

ระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 (4th Generation Hybrid)
พัฒนาแบตเตอรี่ใหม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อความทนทานและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

สำหรับรุ่นไฮบริด
– เครื่องยนต์ 2ZR-FXE ขนาด 1.8 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า และเกียร์ E-CVT ขีดสุดแห่งพลังขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชันที่ 4 เพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันได้ดียิ่งขึ้น สำหรับรุ่น GR SPORT 
– เครื่องยนต์ 2ZR-FBE ขนาด 1.8 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ SUPER CVT-i 7 สปีดพร้อม Sequential Shift ขีดสุดแห่งความแรง ด้วยอัตราเร่งเต็มพลังตอบสนองได้ดั่งใจ เพื่อการขับขี่ที่เต็มประสิทธิภาพ 

สำหรับรุ่น 1.6G 
– เครื่องยนต์ 1ZR-FBE ขนาด 1.6 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ SUPER CVT-i 7 สปีดพร้อม Sequential Shift ให้คุณมั่นใจกับการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

ระบบความปลอดภัย
  • Back Guide Monitor กล้องมองภาพขณะถอยหลัง 
  • Rear Cross Traffic Alert ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ 
  • Hill-start Assist Control ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน 
  • Blind Spot Monitor ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง 
  • Back Sonar สัญญาณเตือนกะระยะท้ายรถ 
  • Tire Pressure Monitoring System ระบบแจ้งเตือนเมื่อลมยางผิดปกติ 
  • Traction Control System ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี 
  • Vehicle Stability Control ระบบควบคุมการทรงตัว 
  • Anti-lock Brake System ระบบป้องกันล้อล็อก 
  • Electronic Brake-force Distribution ระบบกระจายแรงเบรก 
  • Brake Assist ระบบเสริมแรงเบรก 
  • ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่งทุกรุ่น 
  • โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA พร้อมคานนิรภัย

 

โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข

 

 

Toyota Presents “All New Corolla Altis” 
Make A New High
    Mr. Michinobu Sugata, President of Toyota Motor Thailand, alongside Mr. Vudhigorn Suriyachantananont, Executive Vice President of Toyota Motor Thailand, and Mr. Rungroj Khanchalee, Vice President of Toyota Motor Thailand, presided over the Press Conference to launch the phenomenally popular passenger car among Thais – All New Corolla Altis … “Make A New High” on 3 September 2019, at GMM Live House, 8th Floor, Central World.
    Toyota Motor Thailand has recently introduced the universally sought-after passenger car among Thais, “All New Corolla Altis”. The car clearly demonstrates a sense of excitement through its remarkable design on the exterior which comes with bold design that expresses superior strength and solidity. On the other hand, the interior offers spacious cabin with the meticulous design that represents exceptional finesse, focuses immensely on the great functionality for both the driver and passengers and comes completely equipped with a wide range of essential functions for sheer comfort. On top of that, the All-New Corolla Altis is truly remarkable for the leading-edge driving performance made possible by Toyota New Global Architecture (TNGA) that brings to life the unique Fun-To-Drive experience. More importantly, Toyota Safety Sense, which is Toyota’s renowned global safety standard, gives sheer mobility confidence to both the driver and passengers in all journeys. In addition, this is the first time for Corolla Altis to be equipped with latest hybrid system, 4th generation which will help increasing the efficiency and better acceleration performance as well as achieve the greatest fuel economy. Undoubtedly, all these excellent features make the All New Corolla Altis the ultimate automotive masterpiece that perfectly fulfils all customer needs, fitting the definition of a car that makes a new high.

 

    Mr. Michinobu Sugata said, The Corolla has carried the Toyota’s heritage for over 50 years. From the first generation until the latest one, it has always assured the original concept of Toyota passenger car with the unparalleled quality, durability and reliability. The 1st generation Corolla began production in Japan from 1966. It set a fire on the motorization in Japan, becoming the top-selling vehicle within three years, and quickly spread to all over the world with the volume exceeding 47 million units by now. It has been calculated that one Corolla is sold about every 15 seconds in worldwide market of over 150 countries, as the best-selling car for Toyota globally.
    In Thailand, The first Corolla was launched in 1966 in Thailand as well. Thanks to the overwhelming acceptance from Thai customers, for over the half century, Corolla has been able to maintain its popularity as Thai’s most trusted passenger car with the accumulated sales of over 800,000 units, literally walking side by side with Thai people. As Corolla established one of the most popular sedans in Thailand, customers’ expectations have been higher and higher. We are inspired to create the “Ever-Better Cars” to meet and exceed our customers’ expectations. Therefore, Ladies and Gentlemen, I am delighted that the All-New Corolla Altis, the twelfth generation, is now available to the public, the car that will change people’s perception of traditional Corolla and create the new standard for the Small-High segment. 
     In addition, the All-New Corolla Altis is equipped with the 4th generation hybrid, which provides the extraordinary fuel efficiency with more than 23 km per liter, coming up with three variants for your choice. We are pleased to inform that this is the first full-hybrid EV in this class for Thai market.  I am also excited to add the new sporty grade, “Corolla Altis GR-Sport”, developed under the “Gazoo Racing Sport” concept. This GR sport variant will be equipped with special aero packages, enhancing the aerodynamics and giving the maximum driving excitement to our customers”

 

     Mr. Rungroj Khanchalee revealed, “In terms of product development, this time we continue our strict adherence to the unique core features of Toyota Corolla. The latest development is thoroughly made to contribute to the Fun-To-Drive experience while maintaining its key reputation as a car that comes with high quality and trustworthiness as well as great functionality. In this regard, the All-New Corolla Altis comes fully equipped with Toyota New Global Architecture (TNGA) which is the key driving factor of this phenomenal development, making a giant leap for the Ever-Better car.

 

 

 

      In this generation, the All New Corolla Altis is considerably developed to offer 5 important features:
       1. Design – The appearance on the exterior is designed under the concept of “Shooting Robust”. It stands out with the sharp, sleek and solid sweeping lines. On the other hand, the interior design has been created under the concept of “Clean & Wide”. It offers a spacious cabin. Its design is considered to the ease of an actual use, fully equipped with many facilities that provides the enhanced enjoyment and convenience throughout the entire journey.
    2. Driving Performance – Toyota New Global Architecture (TNGA) and new drivetrain system contribute to the car’s lower center of gravity which increases the stability control when driving the car either in a straight line or on curves. On top of that, the All-New Corolla also features a refined MacPherson Strut Front Suspension system that helps enhance the car’s smoothness and handling efficiency, while the Double Wishbone Rear Suspension substantially boosts the car’s stability and ensures smooth rides. The generous application of sound and shock absorbing and insulating materials in different positions helps minimize the penetration of unpleasant noise into the cabin, making it possible for the driver and passengers to enjoy smooth and relaxed rides.
    
3. Fourth Generation Hybrid Synergy Drive – This is the first time for Corolla Altis as well as the very first time in C-Segment to be equipped with Full Hybrid System. The Fourth Generation Hybrid Synergy Drive offers the greatest fuel economy while exclusively demonstrating Fun-To-Drive experience as well as engaging and responsive acceleration. Apart from the hybrid engine, the All-New Corolla Altis comes with a selection of 1.8 L gasoline engine and 1.6 L gasoline engine in order to respond to the needs of all customer targets. The 1.8 L engine is fine-tuned to give better acceleration performance, while the 1.6 L engine is designed to be perfectly suitable for daily driving.

 

     4. Toyota Safety Sense
         1. 
Active Safety System the All-New Corolla Altis is additionally equipped with Blind Spot Monitor, Rear Cross Traffic Alert, along with Vehicle Stability Control (VSC) and Hill Start Assist Control (HAC), all of which are the standard options for all variants.
         
2. Passive Safety System The car has a reinforced front structure to absorb shock when it is involved in a head-on collision. It also comes with structural body rings to prevent dents in the event of a collision. There are also 7 SRS airbags installed in the car as the standard options to enhance protection for all passengers.
        3. 
The latest Toyota Safety Sense This one-of-a-kind safety standard consists of Full-Speed Range Dynamic Cruise Control that is highly adaptive. It detects preceding vehicles and determines their speed, then adjusts the car’s speed to ensure that there is a safe distance between both cars when driving and stopping. In addition, Lane Tracing Assist is a new advanced driving support system. When it is active, the system assists the driver in steering control with gentle inputs to keep the vehicle in the center of the lane, even on curves. This is to reduce the burden on the driver.
    5. Connectivity System – The All New Corolla Altis offers absolute comfort through the addition of Apple CarPlay and T-Connect Telematics in order to keep the driver and passengers connected anytime and anywhere.

    Mr. Vudhigorn Suriyachantananont said, The All New Corolla Altis has been substantially upgraded when compared to the current model in terms of cutting-edge technology, maximum comfort, driving confidence and sophisticated appearance. Our main target customers are those working people who are in search of a car that comes with meticulous and luxury design as well as a complete suite of advanced technology and practical functions in order to replace the compact cars they are currently using. For product communication, we strategically plan to portray the All New Corolla Altis in a way that fully encapsulates the characteristics of the product itself and its prospective owners by using the slogan All New Corolla Altis, “Make A New High”.
 

    On top of that, in order to reemphasize the key characteristics of our target customers, we are deeply pleased to introduce our latest presenter – Mr. Nadech Kugimiya. He is the famous superstar that helps to vividly portray the sense of luxury and elegance of the All-New Corolla Altis. From now on, we will arrange the official product launch activities at Toyota dealers nationwide on 13 – 15 September 2019. Interested customers are warmly welcomed to experience and test drive the All New Corolla Altis as well as enjoying the exclusive activities brought to you by Toyota. 

     Additionally, we prepare a myriad of special offers for our valued customers to grab a chance to own the All-New Toyota Altis more easily. They can enjoy either a special interest rate starting at 1.99% or a special rate of monthly installment payment starting at 8,500 THB. Also, for the first time ever, the All-New Corolla Altis offers an exclusive package that includes an extended standard warranty and free labor cost for scheduled car checking services. Moreover, to boost confidence in our hybrid product, we provide our valued customers with a hybrid car warranty package that provides extensive coverage for hybrid batteries and system as well as giving resale value guarantee at Toyota Sure, similar to what we have for C-HR and Camry Hybrid. We essentially set the sales target at 2,300 units per month. This is the ultimate choice of car that comes with New High Specs and affordable price.” 
     Mr. Michinobu Sugata concluded, “As a result of my personal test-drives many times at various test courses, I have no doubt that this car is an absolute fun to drive with the superb acceleration, agility and handling. The steering is as responsive as I wish, while I feel the great comfort and quietness during the ride. I am sure that every variant, the 1.6L and 1.8L conventional engines and the hybrid EV, will exceed your anticipations. Please try all of them by yourselves, and you will feel the extraordinary dynamic performance.”

 

Choose to own the All-New Corolla Altis available in 6 variants and 7 shades
    – White Pearl*                        – Phantom Brown 
    – Super White II                     – Attitude Black Mica
    – Silver Metallic                      – Red Mica Metallic
One new shade
     – Celestite Gray
Selections of Hybrid Engine Variants:

Ž Hybrid High                    Automatic Transmission   Price  1,099,000 THB***

Ž Hybrid Mid                      Automatic Transmission   Price   989,000 THB***

Ž Hybrid Entry                  Automatic Transmission   Price   939,000 THB***

(* White Pearl is a special shade available only in Hybrid variants and 1.8 L engine of GR-Sport, with extra charge of 10,000 THB incurred)

Selections of Gasoline Engine Variants

Ž 1.8 GR-Sport**                Automatic Transmission   Price  999 ,000 THB***

(**Available in 3 shades only: White Pearl, Red Mica Metallic, Attitude Black Mica) 

Ž 1.6G                                Automatic Transmission   Price  869 ,000 THB***

Ž Limo                               Automatic Transmission   Price  829,000 THB***

**** The price is inclusive of standard equipment and special accessories.

 

Exclusive offers for All-New Corolla Altis customers 
Enjoy a special rate of monthly installment payment starting at 8,500 THB 
Or a special interest rate of 1.99% for 48 months 
Experience and test drive All-New Corolla Altis 
At Toyota Dealers nationwide 
From 13 September 2019 onwards 
And at Toyota Driving Experience Park (Bangna KM 3)

 

 

Product Specifications: The All-New Corolla Altis

 

–  The exterior comes with bold and vivid design· LED Projector Headlights with automatic on and off light switch  

· LED Daytime Running Lights

· LED Rear Lamps

· 17-Inch Alloy Wheels

· Smart Entry – the automatic door unlock system  

 

–   The interior provides superior comfort with state-of-the-art functions

·       Head Up Display

·       Push Start

·       Optitron Meter with Multi Information Display 7”

·       Touchscreen 8” support Apple CarPlay with Navigator applicable with T-CONNECT

·       Automatic Air Conditioning System

·       Nanoe Air Purifying System – It helps purify the air through the release of small water molecules around negative ions in order to deodorize unpleasant odors and destroy germs.

·       Auto Folding Mirror

·       Wireless Charger

·       EC Mirror is the auto dimming rear view mirror

·       Auto Brake Hold and Electric Parking Brake

·       Rear Air Conditioning for rear-seat passengers

·       Rear Sunshade at a rear windshield

–   Toyota New Global Architecture (TNGA)

·      BODY RIGIDITY… With TNGA, the body rigidity is enhanced by the use of strong structure made of steel, combined with the increase of spot welding to reduce frame bending and promote a marked increase in terms of stability and traction control.

·      LOWER CENTER OF GRAVITY… The All New Corolla Altis is designed to have a lower center of gravity for better balance, stability and handling when the car runs on curves.   

·       DOUBLE WISHBONE SUSPENSION… It helps support smoother rides while maintaining great traction control.

·       GOOD HANDLING… The steering wheel is fine-tuned for better and more precise responsiveness to steering inputs, making it easier for the driver to control the car with complete confidence.

·       EXCELLENT VISIBILITY… The design focuses heavily on the driver ergonomics, increasing visibility and eliminating blind spots.  

 

–   Specifications of the All New Corolla 2019

For GR SPORT Model

·       Sport Leather Seats – Made of leather, the sporty designed front seats are in black with red trimming.  

·       Steering Switches – The switches on the steering wheel make it possible to control the audio functions and information display at fingertips. 

·       Optitron Meter with Multi Information Display 4.2”

·       Push Start

·       Back Guide Monitor

·       Gear SUPER CVT-i 7 Speed with Sequential Shift

·       Paddle Shift – This is for gear selection on the steering wheel

·       Double Wishbone Suspension – It helps support smoother rides while maintaining great traction control.

·       Body Rigidity – The body rigidity is enhanced by the use of strong structure made of steel, combined with the increase of spot welding to reduce frame bending and promote a marked increase in terms of stability and traction control.

–   Fourth Generation Hybrid Synergy Drive

The batteries are significantly developed for enhanced efficiency, durability and fuel economy.  

            For Hybrid Variants

·       The 2ZR-FXE 1.8 L engine with electric motor and E-CVT transmission provide the most powerful drivetrain with the Fourth Generation Hybrid Synergy Drive

For GR SPORT Model

·      The 2ZR-FBE 1.8 L engine and Automatic SUPER CVT-i 7 Speed with Sequential Shift contribute to the extremely powerful performance, enhanced acceleration, engaging experience and ultimate driving efficiency.

For 1.6G Model

·      The 1ZR-FBE 1.6 L engine and Automatic SUPER CVT-i 7 Speed with Sequential Shift give you absolute confidence in the perfection of driving performance.   –   Safety features

–           Back Guide Monitor

–           Rear Cross Traffic Alert

–           Hill-start Assist Control

–           Blind Spot Monitor  

–           Back Sonar

–           Tire Pressure Monitoring System

–           Traction Control System

–           Vehicle Stability Control

–           Anti-lock Brake System

–           Electronic Brake-force Distribution

–           Brake Assist

–           7 SRS Airbags

–           Global Outstanding Assessment Body with Side Door Impact Beams

Loading...