เปิดศึก Super Turbo Thailand นัดที่ 2ยกระดับความมันส์ จากชาวแก๊งค์ Super Club และการแข่งขันแบบ Night Race เป็นนัดแรกของฤดูกาล

เปิดศึก Super Turbo Thailand นัดที่ 2ยกระดับความมันส์ จากชาวแก๊งค์ Super Club และการแข่งขันแบบ Night Race เป็นนัดแรกของฤดูกาล

เปิดศึก Super Turbo Thailand นัดที่ 2ยกระดับความมันส์ จากชาวแก๊งค์ Super Club และการแข่งขันแบบ Night Race เป็นนัดแรกของฤดูกาล

📅08 มิถุนายน 2017, 10:04

รายการ Super Turbo Thailand ควงชาวแก๊ง Super Club เพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้เกมส์ดวลความเร็วยก 2 บนแทรค ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นัดที่ 2 ของฤดูกาลเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 3 และ 4 ซึ่งนัดนี้เพิ่มความเร้าใจขึ้นอีกระดับ ด้วยการแข่งขันแบบ Night Race สนาม 4 ที่เริ่มหวดคันเร่งเวลา 18.00 น.

สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 3 นั้นเริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่าย รับหน้าที่เปิดสนามโดยรุ่น EFGK ตัวแรงขุมพลัง VTEC ทั้ง Single Cam และ Twin Cam ซึ่งมีหมายเลข 89 ฉัตรมงคล วิสุทธิเสน ในรุ่น Twin Cam AM+Junior ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่นไปด้วยเวลาที่ดีที่สุด และทำผลงานเยี่ยม ออกสตาร์ทนำยาวทิ้งห่างเข้าเส้นชัยรับตำแหน่งแชมป์ไปครอง

ตามมาด้วยการแข่งขันของรุ่นใหญ่ Road Master ทั้ง Division 1 และ Division 2 โดยมีหมายเลข 17 ธนภณ ทองเจือ ในรุ่น 2200 ครองตำแหน่งโพล โพสิชั่นไปด้วยเวลาดีที่สุด แต่ยังทำผลงานดีไม่พอในจังหวะออกสตาร์ท และเสียตำแหน่งให้กับ หมายเลข 32 ภิษณุ ภูษิตานนธกูร ในรุ่น 3200 AM+Junior ที่สตาร์ทจากกริดที่ 2 ซึ่งบดคันเร่งเต็มพิกัดรั้งตำแหน่งจ่าฝูงยาวๆ เข้าเส้นชัยรับแชมป์ในเรซที่ 3 ไปครอง

รุ่น Pickup Turbo จ่อคิวลงสนามต่อเนื่อง 3 โดยมี หมายเลข 11 ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล อยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่เสียตำแหน่งจังหวะออกตัวไปให้กับ หมายเลข 22 ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ จาก Class AM ที่ไม่ยอมพลาดปล่อยโอกาสหลุดลอย ด้วยการครองตำแหน่งจ่าฝูงยาวๆ เข้าเส้นชัยรับแชมป์ในเรซนี้เป็นที่เรียบร้อย

ส่งท้ายสนาม 3 ด้วยการแข่งขันของรุ่นไฮไลต์อย่าง Super Turbo ทั้ง 4 Division ระเบิดความมันส์ โดยมี หมายเลข 20 เดวิช อยู่เป็นสุข มือขับจาก D1 AM+Junior สตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่ดูเหมือนโชคไม่เข้าข้าง เพราะรถมีปัญหาตั้งแต่ต้นการแข่งขัน ทำให้แชมป์ในสนามนี้ถูกคว้าไปโดย หมายเลข 9 เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ มือเก๋า จาก D2 ที่ออกสตาร์ทจากกริดที่ 3 และขึ้นนำยาวๆ จนจบการแข่งขัน

สำหรับในเรซที่ 4 นั้นเริ่มต้นกระหน่ำความมันส์บนพื้นแทรคตั้งแต่ช่วงบ่ายแก่ๆ เปิดสนามด้วยแก๊งค์ Super Club 1 และ 2 เป็นออเดิร์ฟ ก่อนเสริร์ฟจานหลักกับการแข่งขัน Super Turbo Thailand แบบ Night Race

โดยในการแข่งขันรุ่น Super Club 1 เป็นการลงสนามของตัวแรงพิกัด 1200, 1500 และ 1600 โดยมีหมายเลข 7 อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย จาก Class 1600 สตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง รวดเดียวจบรับแชมป์ไปเป็นคันแรก ส่วนรุ่น Super Club 2 ในพิกัด 1500, 1800, 2000 และ Open นั้นนำทีมโดยหมายเลข 29 ชยพัทธ์ จันทเดช จาก Class 2000 ประจำการในตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่ในช่วงกลางการแข่งขัน โดนหมายเลข 2 อรรถวุฒิ อยู่สบาย Class 2000 ที่ไล่ตามมาติดๆ เฉือนแซงเอาตำแหน่งจ่าฝูง และรับแชมป์ไปครอง

มาถึงการแข่งขันรายการ Super Turbo Thailand สนามที่ 4 เปิดเกมส์ด้วยรุ่น EFGK เวลา 18.00. โดยมีหมายเลข 79 กนล ไชยกุลงามดี จากรุ่น Twin Cam AM+Junior ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่ หมายเลข 89 ฉัตรมงคล วิสุทธิเสน ในรุ่น Twin Cam AM+Junior มากับฟอร์มที่ดุกว่า ออกสตาร์ทจากท้ายแถวบดคันเร่งไม่ยั้ง สวนขึ้นนำเป็นจ่าฝูงตั้งแต่ช่วงต้นการแข่งขัน รั้งตำแหน่งผู้นำยิงยาวเข้าเส้นชัย และรับแชมป์ไปครองอีกสนาม

 มันส์สะใจกันต่อกับรุ่น Road Master ท่ามกลางความมืดที่มีเพียงแสงสปอร์ตไลท์ของสนาม โดยมี หมายเลข 32 ภิษณุ ภูษิตานนธกูร จากรุ่น 3200 AM+Junior สตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น นำยาวจนมาถึงท้ายการแข่งขัน ซึ่งจบไม่สวยเพราะรถมีปัญหา เลยทำให้ตำแหน่งจ่าฝูงเป็นของ หมายเลข 29 เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จากรุ่น 3200 AM+Junior ที่อยู่ในอันดับ 2 มาตลอด แต่ท้ายสุดของการแข่งขัน หมายเลข 9 คัมภีร์ ธรรมธาราณา ในรุ่น 2200 AM+Junior มากับฟอร์มเหนือเมฆ พลิกโผแซงขึ้นมารับแชมป์ในเรซนี้ไป

รุ่นต่อมาคือ Pickup Turbo ที่มี หมายเลข 22 ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ มือขับจาก Class AM อยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่ก็ยังไม่พ้นฝีมือ และลีลาการขับอันดุเดือด ของหมายเลข 11 ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล ที่ไล่ขึ้นมาครองตำแหน่งผู้นำ ซึ่งแม้ในการแข่งขันจะพลาดท่าไปบ้าง แต่สุดท้ายก็ยังกลับขึ้นเป็นผู้นำ และรับแชมป์ในเรซนี้ไปได้เช่นกัน

ปิดเกมส์ความมันส์ยามค่ำคืนด้วยศึก Super Turbo ทั้ง 4 Division ด้วยพลรบกว่า 40 คัน ภายใต้การนำของ หมายเลข 3 จักษ์ทอง นาวาศุภพานิช จาก Class D2 ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น ที่โชว์ท็อปฟอร์มอย่างร้ายกาจ กับการออกสตาร์ท และนำยาวทิ้งห่าง หิ้วตำแหน่งผู้นำเข้าเส้นรับธงตาหมากรุก และตำแหน่งแชมป์ในเรซนี้ไปครอง

เตรียมตัวให้พร้อม ความมันส์แบบติดเทอร์โบจากรายการ Super Turbo Thailand จะกลับมาพร้อมความเร้าใจแบบนี้อีกครั้ง ในนัดต่อไปสนาม 5 และ 6 ในวันที่ 22 –  23 กรกฏาคม และนัดปิดฤดูกาลกับการแข่งขัน Endurance 600 Mins ในวันที่ 14- 15 -16 ธันวาคมนี้

Share this article: