Toyota Corolla Altis Esport สปอร์ทสำหรับคนเมือง

Toyota Corolla Altis Esport สปอร์ทสำหรับคนเมือง

Toyota Corolla Altis Esport สปอร์ทสำหรับคนเมือง

📅21 สิงหาคม 2017, 03:46

โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส (Toyota Corolla Altis) รถยนต์ยอดนิยมอีกรุ่นจากค่ายโตโยต้าที่ได้รับการตอบรับได้ดีมาโดยตลอดและมียอดจำหน่ายติดอันดับต้นๆ สิ่งนึงที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนั้นก็คือ โดดเด่นเรื่องความทนทานจากการใช้งานที่เห็นได้ทัวไปจากผู้ใช้งานจริง มาถึงรุ่นปรับปรุงอย่าง  Esport ที่มีความโดดเด่นในทุกด้านเพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้ใช้

ทางทีมงานได้รับรถเลือก โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส Esport เพื่อการทดสอบสำหรับโฉมนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนให้มีความโฉบเฉี่ยวเพิ่มขึ้น รวมถึงการปรับเซตระบบช่วงล่างใหม่ โดยภายนอกได้รับการออกแบบกระจังหน้าใหม่  ไฟหน้า Bi-Beam LED Projector ปรับระดับและเปิด-ปิด อัตโนมัติ พร้อมไฟเดย์ไลท์แบบ LED ในโคมเดียวกัน ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding ส่วนในรุ่น ESport  จะเพิ่มชุดแต่งรอบคัน และติดตั้งแผงใต้ท้องรถ พร้อมครีบแหวกม่านอากาศ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว 

ส่วนภายในได้รับการปรับเล็กๆน้อยๆหลายจุด อาทิ แผงคอนโซลใหม่แบบวัสดุนุ่มเดินตะเข็บด้ายขาว พร้อมช่องแอร์ด้านข้างทรงกลมใหม่ ชุดมาตรวัดปรับใหม่ โดยในรุ่น ESport จะเพิ่มรุ่น Option ที่จะมีเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Bucket Seat ปรับด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้าด้านคนขับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นปรับได้ 4 ทิศทาง พร้อมแป้น Paddle Shift ทั้งยังมีการเพิ่มวัสดุซับเสียงในหลายจุดเพื่อลดเสียงรบกวนเข้าห้องโดยสารที่ดีขึ้น
 

 

 

 

 

 

 

 

โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส (Toyota Corolla Altis) มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2ZR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i  ขนาด 1,798 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ  ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 จังหวะ พร้อมสวิตซ์การขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Drive Mode Switch) ช่วยเพิ่มสมรรถนะอัตราเร่งในการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น และยังรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้อีกด้วย

สำหรับการทดสอบทางทีมงานได้ทดสอบการใช้งานจริงในเมืองและรอบๆเมือง สิ่งแรกที่สัมผัสได้ในการขับขี่คือช่วงล่างที่ทำให้รู้สึกดีให้ทั้งความนุ่มนวลในความเร็วต่ำพอมาถึงความเร็วสูงก็ให้ความมั่นคงทำให้มีความมั่นใจมากซึ่งทำได้ดีกว่ารุ่นธรรมดามาก พวงมาลัยให้ความแม่นยำในการขับขี่อย่างดี เครื่องยนต์ให้การตอบสนองได้ดีไม่ต้องห่วงในการเร่งแซงในย่านความเร็วสูงเสียงลมที่เข้าในตัวรถก็ถือว่าทำได้ดี อัตราการกินน้ำมันถือว่าดีทีเดียว เรียกว่าโตโยต้า อัลติส มีจุดเด่นอยู่แล้วในการใช้งานในเมือง ซึ่งการที่ออกรุ่นพิเศษอย่าง Esport มานี้เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการรถที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นให้การตอบสนองในการขับขี่ที่มีความเร็วสูงหรือการใช้งานในต่างจังหวัด ขับข้ามเมืองบอกได้เลยว่า Esport ตอบโจทย์คุณได้

สรุปสำหรับ Toyota Corolla Altis รุ่น ESPORT นั้นสามารถตอบโจทย์ผู้เน้นการใช้งานที่ต้องการความสปอร์ทมากขึ้นทั้งในและนอกเมืองหรือบางคนอย่างจะคิดว่ารถมันดูเหมือนๆกันตามท้องถนน Esport ก็มีความแต่งต่างด้วยชุดแต่งที่มาพร้อมจากโรงงานการขับขี่เรียกว่าไว้ใจได้ มีความคงทนในการใช้งาน อะไหล่หาง่าย บอกได้เลยว่าคุ้มค่าและราคา

Share this article: