พระเอกตัวจริง SUV Jaguar F-Page

พระเอกตัวจริง SUV Jaguar F-Page

พระเอกตัวจริง SUV Jaguar F-Page

📅14 กรกฎาคม 2017, 15:34

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดสอบ รถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ได้แก่ จากัวร์     เอฟ-เพซ (Jaguar F-PACE), จากัวร์ เอ็กซ์ อี (Jaguar XE) , จากัวร์ เอ็กซ์ เจ (Jaguar XJ) ,         เรนจ์โรเวอร์ (Range Rover) และเรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต (Range Rover Sport) บนเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต รวมระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร โดยสื่อมวลชนจะได้สัมผัสสมรรถนะของเครื่องยนต์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ครบครันเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการเดินทาง

โดยตามกำหนดการเริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้า  ณ โชว์รูมจากัวร์-แลนด์โรเวอร์ พระราม 4 ซึ่งเป็นจุดนัดพบของคณะสื่อมวลชนที่เข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจากคุณชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต้อนรับบรรดาสื่อมวลชนที่เข้าร่วมทดสอบ พร้อมทั้งบรรยายสรุปถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ และข้อมูลทางเทคนิค เพื่อให้ทราบ และเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับสมรรถนะของตัวรถ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ทาง Jaguar และ Land Rover ได้บรรจุลงในยนตกรรมรุ่นล่าสุด ก่อนจะเริ่มทำการทดสอบขับจริง

เริ่มการเดินทางกับพระเอกของงานนี้ จากัวร์ เอฟ-เพซ ( Jaguar F-Page )  ถือได้ว่าเป็นการทดสอบวิ่งระยะทางไกลเป็นครั้งแรกโดยสื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับรถยนต์เอสยูวีคันแรกที่ผลิตภายใต้แบรนด์รถยนต์จากัวร์  จากัวร์ เอฟเพซ รถเอสยูวีหน้าตาดีสวยงามทั้งภายนอกและภายใน การออกแบบภายในเป็นไปอย่างเรียบง่าย ได้ส่วนผสมมาจากเรนจ์ โรเวอร์ ใช้งานง่ายเรียบหรู

เครื่องยนต์ จากัวร์ เอฟ-เพซ มีตัวเลือกขุมพลังเดียวคือ เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พร้อมกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 430 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 8.7 วินาที ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ด้วยการเดินทาง จำนวน 3 คนช่วงล่างให้ความมั่นใจในการเดินทางไม่นิ่มและไม่แข็งจนเกินไป การเก็บเสียงที่ดี การขับขี่มีความคล่องตัว จังหวะเร่งแซงต่างๆเรียกว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งถ้าปรับไปใน หมวดsport ยิ่งให้ความรู้สึกถึงกำลังเครื่องได้อย่างเต็มกำลังเรียกได้ว่า เครื่องยนต์2.0ดีเซลนั้นเพียงพอสำหรับการเดินทางและชีวิตในเมืองได้ดีทีเดียว

การเดินทางในครั้งนี้ทางทีมงานได้จัดทดสอบให้ได้ขับในทุกรุ่นที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยเรียกได้ว่าครบครันกันทุกประเภททั้งเก๋ง เอสยูวี ด้วยรุ่นต่างๆดังนี้

จากัวร์ เอ็กซ์อี (Jaguar XE) รถยนต์โครงสร้างอะลูมิเนียมระดับพรีเมี่ยม เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่เพื่อการเข้าถึงทุกแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนได้ด้วยฟังก์ชั่น InControl Apps บนหน้าจอสัมผัสภายในห้องโดยสาร และฟังก์ชั่นจุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบ Wi-Fi จากเสาสัญญาณของตัวรถ ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์สื่อสารของคุณได้หลากหลายรูปแบบ

จากัวร์ เอ็กซ์เจ (Jaguar XJ) ล้ำหน้าด้วยสมรรถนะ เทคโนโลยี และดีไซน์ที่สะกดทุกสายตา สุดยอดยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากจากัวร์ มอบมาตรฐานใหม่ทั้งการดีไซน์ที่เปี่ยมเสน่ห์และเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่หรูหราเหนือระดับ การผสานอย่างลงตัวของความ   ภูมิฐาน ความงดงามปราดเปรียวและพลังแห่งการพุ่งทะยานอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมการตกแต่ง  ห้องโดยสารภายในที่มอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้โดยสารทุกคน และด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับสภาพถนนและยานพาหนะใกล้เคียงเพื่อเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่อย่างดีเยี่ยม     

เรนจ์ โรเวอร์ ไฮบริด (Range Rover Hybrid) สุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ไฮบริดระดับสูง  ยานยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดด้วยการนำเอาเครื่องยนต์ดีเซล ไฮบริด เอสยูวี ที่มีสมรรถนะการยึดเกาะพื้นถนนอย่างเต็มรูปแบบมาใช้เป็นครั้งแรกของโลก เรนจ์ โรเวอร์ ไฮบริด ถูกออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์อันสุดพิเศษทางด้านสมรรถนะและอรรถประโยชน์ของผู้ใช้อย่างแท้จริง ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีไฮบริดต่างๆสู่โครงสร้างรถ ทำให้เรนจ์ โรเวอร์ ไฮบริด เป็นยานยนต์ไฮบริดที่สมบูรณ์แบบในทุกองศา

เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต ไฮบริด (Range Rover Sport Hybrid) รถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลซึ่งมีระบบส่งกำลังแบบไฮบริดรุ่นแรกในตลาดรถหรูของเมืองไทย และเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบไฮบริดสำหรับรถเอสยูวีรุ่นแรกของโลก  พร้อมนำเสนอความเหนือระดับอีกขั้นด้วย การออกแบบมาเพื่อมอบสมรรถนะที่เหนือชั้นให้ครอบคลุมทุกสภาวะการขับขี่ ด้วยการผสานเทคโนโลยีไฮบริดเข้ากับโครงตัวถังอย่างไร้รอยต่อ ทำให้ยานยนต์รุ่นนี้ยังคงความเป็นเลิศในแบบฉบับของเรนจ์โรเวอร์อย่างสมบูรณ์

สุดท้ายการเดินทางกว่า800กิโลเมตรนั้น ได้ขับหลากหลายรุ่นแต่พระเอกของงานนั้นคือจากัวร์ เอฟ-เพซ ( Jaguar F-Page )  เรียกได้ว่าดีงามทีเดียวด้วยเครื่องยนต์ที่ไม่มากน้อยเกินไปการออกแบบภายในและภายนอกนั้นยังคงเอกลักณ์ความเป็นรถผู้ดีอังกฤษได้เป็นอย่างดี

Share this article: