จะลุยจะหรู เอสยูวีเสียบปลั๊ก ได้ทั้งลุยได้ทั้งแรง

จะลุยจะหรู เอสยูวีเสียบปลั๊ก ได้ทั้งลุยได้ทั้งแรง

จะลุยจะหรู เอสยูวีเสียบปลั๊ก ได้ทั้งลุยได้ทั้งแรง

📅13 กรกฎาคม 2017, 14:50

www.autospeed2.com

สำหรับ Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC ได้เปิดตัวมาสักระยะนึงซึ่งเป็นรถในกลุ่มเอสยูวีรุ่นแรกของทางค่ายที่ใช้เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งเป็นทางเลือกของการใช้ไฟฟ้าแทนน้ำมันและสามารถใช้ได้ทั้งสองระบบด้วยกัน ทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้  เราจึงได้นำมาทดสอบกันว่ามีอะไรดี

www.autospeed2.com

MercedesBenz GLE 500 e 4MATIC Exclusive ทางทีมงานได้รับรถมาเพื่อทดสอบ รูปร่างหน้าตาเรียกได้ว่าสะดุดตามาก ด้วยความใหญ่ของตัวรถ เบรคสีฟ้าบ่งบอกตัวตนความเป็น EQ ล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน ขนาด 20 นิ้ว หลังคาออกแบบให้ลาดเอียงไปทางด้านท้าย เน้นการออกแบบเรียบหรู ล้ำสมัย ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System กระจกมองข้างด้านผู้ขับขี่และกระจกส่องหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ

www.autospeed2.com

www.autospeed2.com

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหรา สง่างาม เน้นเรียบหรูตามแบบฉบับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมระบบผ่อนแรงและปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ มาพร้อมระบบมัลติมีเดียอย่างวิทยุซีดี MB Audio

ด้านการขับขี่ทางทีมงานได้เดินทางโดยใช้เส้นทาง กรุงเทพ – นครปฐม ระยะทางไปกลับประมาณ 300 กว่ากิโลเมตร น้ำมันที่ใช้ไม่ถึงครึ่งถัง เรียกได้ว่าดีทีเดียวสำหรับพละกำลังที่มีให้ใช้อย่างเหลือๆ GLE 500 e 4MATIC Exclusive ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน วี 6 สูบ เทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,996 ซีซี ให้กำลังแรงสูงสุด 333 แรงม้า และกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 116 แรงม้าที่ 5,2506,000 รอบ/นาที แรงบิด 480 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,6004,000 ต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7GTRONIC PLUS แบบ DIRECT SELECT พร้อมด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดความจุ 8.7 กิโลวัตต์ แบตเตอรี่ชุดนี้สามารถชาร์ตไฟให้เต็มได้ภายในเวลาประมาณ 4 ชั่วโมงส่งผลให้สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าหรือ EV เพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 30 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 130 กม./ชม. บอกได้คำเดียวว่าหลังติดเบาะทุกครั้งที่กดคันเร่ง การเร่งแซงได้อย่างหายห่วง

ด้านระบบความปลอดภัยแบบใหม่ ในชื่อ “MercedesBenz Intelligent Drive” เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมฟังก์ชัน Electronic Traction System 4ETS ระบบกันสะเทือนแบบ AIRMATIC ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRESAFE system, โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (Electronic Stability Program ESP) และระบบรักษาสมดุลของตัวรถเมื่อมีลมมาปะทะด้านข้าง (Crosswind assist)

www.autospeed2.com

ระบบการขับขี่ปลั๊กอินนั้นมีให้เลือกการทำงานได้ทั้งหมด 4 แบบ คือ Hybrid, E-Mode, E-Save, e-Charge แต่อย่างที่บอก ระบบนี้หากชาร์จไฟเต็มจะทำระยะทางได้เพียง 30 กม. ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในเมือง หลังจากได้ลองระบบปลั๊กอินไฮบริด จึงปรับการใช้งานให้มาอยู่ในโหมด Sport+ ซึ่งได้พลังงานอย่างเต็มกำลังเครื่อง เรียกได้ว่าขับสนุกจนลืมไปเลยว่าเป็นรถ SUV ระบบช่วงล่างที่เป็นระบบถุงลมทำให้ง่ายต่อการเดินทางอย่างมาก เรียกได้ว่ามั่นใจในช่วงล่างเป็นอย่างมาก และอีกความสามารถสำหรับรถ SUV นั้นก็คือสามารถปรับตัวรถให้ขึ้นและลงได้ด้วยสำหรับผู้ใช้งานในทางที่ต้องลุยพอถึงทางเรียบก็ปรับลงเพื่อสมดุลของตัวรถนั่นเอง

www.autospeed2.com

www.autospeed2.com

www.autospeed2.com

สุดท้ายสำหรับการทดสอบด้วยประสิทธิภาพต่างๆ ที่ได้มากับ SUV คันนี้บอกได้เลยว่าประทับใจมาก ยิ่งเรื่องเครื่องยนต์ที่ให้การตอบสนองเป็นอย่างดี เหมือนขับรถสปอร์ตมากกว่า ทำให้การขับขี่สนุกมากขึ้น และภายในยังมีดีไซน์ที่เรียบหรูอีกด้วย บอกได้เลยว่า MercedesBenz GLE 500 e รุ่นนี้เป็น SUV ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบเดินทาง และต้องการความหรูหราสะดวกสบายในคันเดียว

 

www.autospeed2.com

www.autospeed2.com

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

www.mercedesbenz.co.th

Share this article: